Thanh Chương: 300 thanh niên lên đường nhập ngũ

Thứ năm - 09/02/2023 21:28
Sáng ngày 7/2 huyện Thanh Chương long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Cùng tham dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, các đồng chí đại diện BCHQS tỉnh, HĐNVQS tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, HĐNVQS huyện.

Năm 2023 huyện Thanh Chương được giao tuyển chọn 300 công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc. Trong đó, 280 công dân nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội, 20 công dân nhập ngũ vào đơn vị Công an. Các tân binh được giao cho các  đơn vị nhận quân đó là Lữ đoàn 16, Sư đoàn 375, BCHQS tỉnh, Biên phòng Nghệ An, Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 414 và Bộ Công An.

Anh-tin-bai

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Nguyễn Hải Dương - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện Uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đốt lửa truyền thống. Đây là ngọn lửa do cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện rước từ Nghĩa trang liệt sỹ huyện về.

Anh-tin-bai

Nghe đồng chí Trình Văn Nhã - Phó bí Thư Huyện uỷ -  Chủ tịch UBND huyện đánh trống giao quân. Trước giờ tổ chức Lễ giao nhận quân, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả các thanh niên nhập ngũ… Hiện tại 100% thanh niên nhận được lệnh gọi nhập ngũ đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Thanh Chương đã khẳng định: Huyện xem công tác tuyển chọn thanh niên nhập ngũ là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, luôn hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao và đảm bảo chất lượng. Mong muốn các tân binh phát huy tinh thần cách mạng, truyền thống của quê hương, cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Mong các đơn vị nhận quân tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tân binh được học tập, rèn luyện và phấn đấu trong môi trường thuận lợi nhất.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe tuổi trẻ huyện nhà phát biểu ý kiến quyết tâm lên đường bảo vệ tổ quốc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Nghe đại diện các đơn vị nhận quân và tân binh phát biểu ý kiến.

Anh-tin-bai

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu đã tặng hoa và gửi gắm tình cảm với các đơn vị nhận quân và các tân binh. Chúc các đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hữu Thịnh -Trung tâm VHTT&TT huyện