Thanh Chương: Thưởng nóng chuyên án bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam.

Thứ năm - 09/02/2023 22:07
Sáng ngày 08/02/2023, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức Lễ trao thưởng chuyên án “922M” về đấu tranh với tội phạm ma túy. Về dự và trao thưởng có đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Anh-tin-bai
Toàn cảnh buổi lễ trao thưởng.

Theo cáo cáo của Ban chuyên án, qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Thanh Chương đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ Lào về huyện Thanh Chương rồi đưa đi các tỉnh phía nam tiêu thụ, do đối tượng Hoàng Văn Hiếu cầm đầu. Sau một thời gian triển khai đấu tranh, vào khoảng 17h30 ngày 18/01/2023, tại khu vực khe suối thuộc Khe Cấm, xã Thanh Thủy, Ban chuyên án đã mật phục bắt quả tang đối tượng Trần Văn Quỳnh (Sinh năm 1983, trú tại thôn Tiên Chính xã Võ Liệt) khi đang trên đường vận chuyển ma túy từ khu vực biên giới về xã Võ Liệt. Tang vật thu giữ gồm 12.000 viên ma túy tổng hợp, 02 điện thoại di động, 01 khẩu súng và 12 viên đạn. Đấu tranh khai thác nhanh, các tổ trinh sát đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Văn Hiếu (Sinh năm 1998, trú tại thôn Tiên Chính, xã Võ Liệt), Trần Văn Dũng (Sinh năm 1991, trú tại xã Thanh Long) về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Anh-tin-bai
Các đối tượng và tang vật vụ án tại cơ quan điều tra.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thanh Chương đã nhanh chóng triệt phá thành công Chuyên án và bắt giữ đối tượng góp phần bảo vệ bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Anh-tin-bai
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và thưởng nóng cho Ban Chuyên án.

Dịp này, UBND huyện Thanh Chương đã trao tặng giấy khen của Chủ tịch và thưởng nóng cho Công an huyện Thanh Chương 5 triệu đồng.

Thành Trung - Trung tâm VH, TT&TT huyện