Đảng bộ xã Thanh Liên: Tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Thứ ba - 23/05/2023 22:49
Sáng ngày 24/5/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Thanh Liên tổ chức hội nghị kiểm điểm 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII.
Toaàn cảnh hội nghị kiểm điểm
Tại hội nghị, đại diện Ban Chấp hành đồng chí Phạm Văn Dần- Phó Bí thư Đảng uỷ đọc báo cáo kiểm điểm; đồng chí Phan Bá Ngọc- Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã phân tích, đánh giá những chỉ tiều đạt được, những chỉ tiêu chưa đạt, khó đạt và định hướng, gợi ý để BCH phát biểu thảo luận.

BBAA
Các đồng chí uỷ viên BCH phát biểu tại hội nghị

Trong 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXXIII, Thanh Liên có 14/20 chỉ tiêu về kinh tế có thể đạt và vượt, 6/20 chỉ tiêu chưa đạt và khó đạt; có 20/21 chỉ tiêu về văn hoá- xã hội, môi trường có thể đạt và vượt, có 1/21 chỉ tiêu khó đạt; có 4/4 chỉ tiêu về Quốc phòng an ninh đạt; có 8/13 chỉ tiêu về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt, có 5/13 chỉ tiêu chưa đạt và khó đạt.

BB   B  ABBB  Trường TH
Một số hình ảnh về sự thay đổi trên địa bàn xã Thanh Liên

Các đồng chí uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ đã phát biểu, thảo luận và đưa ra một số giải pháp để thực hiện nửa nhiệm kỳ còn lại như sau:
-Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng CNH-HĐH, áp dụng các tiến bộ KHKT, đưa các loại giống cây mới có năng suất cao, phẩm chất tốt vào sản xuất thâm canh; tập trung sản xuất nông nghiệp theo hướng nông nghiệp hữu cơ.
-Tập trung mở các lớp học nghề để tạo việc làm tại địa phương, tạo điều kiện lao động đi làm ăn ở các doanh nghiệp trong nước và xuất khẩu lao động nước ngoài. Chuyển nhanh lao động nông nghiệp sang lao động công nghiệp thương mại và dịch vụ.
-Tập trung xây dựng các cụm công nghiệp; trung tâm thương mại dịch vụ khu vực chợ Giăng, ngã 3 cầu treo; cổng chào Liên Khai…
-Tập trung xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu; trước hết chỉ đạo các xóm xây dựng các Tổ tự quản kiểu mẫu.
-Quan tâm bảo vệ môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh.
-Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục.
-Tiếp tục đổi mới và đa dạng hình thức tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng.
-Tập trung làm tốt công tác kết nạp và quản lý đảng viên
-Tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác chuyển đổi số
-Tập trung lãnh đạo hoạt động của MTTQ và các đoàn thể theo hướng thực hiện các phong trào trọng tâm, trọng điểm.
Kết thúc hội nghị các đồng chí uỷ viên BCH đã biểu quyết thống nhất các nội dung và thống nhất tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội kết hợp sơ kết 6 tháng đầu năm 2023.

Tác giả bài viết: Phạm Văn Dần