Thanh Liên: Tổ công tác thực hiện Đề án 06 của xã về tận các xóm để hỗ trợ nhân dân cài đặt các ứng dụng thông minh

Thứ hai - 03/04/2023 11:11
Thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, nhìn đến năm 2030" (Đề án số 06) được ban hành ngày 6/1/2022.
Công dân tập trung tại nhà văn hoá xóm để được hỗ trợ cài đặt các ứng dụng thông minh
Trong những ngày qua, Tổ công tác thực hiện (Đề án 06) xã Thanh Liên đã thành lập thành 4 nhóm về địa bàn các xóm để tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân thực hiện công tác đăng ký tài khoản định danh điện tử; sổ sức khoẻ điện tử; tài khoản dịch vụ công quốc gia…
Sau 2 ngày (thứ 7 và Chủ nhật) với tinh thần làm việc khẩn trương và trách nhiệm. Các tổ Công tác của xã đã tổ chức hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công, sổ sức khoẻ điện tử cho nhân dân 8 xóm trên địa bàn xã.
CCCD4   CCCD1
Các tổ công tác thực hiện cài đặt cho công dân
Đây là nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng, cần thiết đến quá trình đi lại, thực hiện các thủ tục hành chính, tài khoản định danh điện tử mức 2 tích hợp các giấy tờ như CCCD, BHYT, Giấy phép lái xe.. Đặc biệt trong ứng dụng này đã tích hợp đầy đủ thông tin cá nhân và hộ gia đình (là một trong 7 phương thức thay thế sổ hộ khẩu, không cần thiết phải xin xác nhận cư trú) để thuận tiện khi đi giao dịch, đi học, đi làm tại các công ty xí nghiệp.
cccd8    CCCD7    CCCD6    CCCD5
Một số ứng dụng thông minh được Tổ công tác cài đặt cho công dân
Trong thời gian tới, các tổ công tác vẫn tiếp tục đến các nhà văn hoá xóm để hỗ trợ bà con kích hoạt. Khi xóm thông báo đề nghị bà con mang CCCD và điện thoại di động đi để thực hiện.

Nguồn tin: Công an xã Thanh Liên