Thanh Liên: cán bộ thăm đồng, đánh giá năng suất vụ Xuân năm 2023

Thứ tư - 10/05/2023 00:15
Sáng nay, ngày 10/5/2023, UBND xã Thanh Liên đã thành lập đoàn cán bộ đi thăm đồng và đánh giá năng suất vụ Xuân năm 2023.
thăm đồng lúa

Đoàn thăm đồng gồm các đồng chí lãnh đạo UBND, công chức nông nghiệp, đại diện HTX nông nghiệp và các xóm đã tiến hành thăm đồng, đánh giá năng suất cấy trồng vụ Xuân gồm các giống lúa, ngô, lạc và một số loại cây trồng khác.
đánh giá ns
Vụ Xuân năm nay, Thanh Liên gieo trồng trên 370 ha lúa Xuân, gần 180 ha cây màu các loại. Đến thời điểm này, cơ bản các loại cây màu như ngô, lạc..đã sắp cho thu hoạch; riêng cấy lúa đã bắt đầu cúi, nếu thời tiết thuận lợi thì khoảng 15 ngày nữa sẽ bước vào mùa gặt. Vụ xuân năm 2023 thời tiết không thuận lợi, không nắng gắt nhưng cả vụ không có mưa going nên cây lúa cho bông ngắn hơn các năm trước, nhưng bù lại ít sâu bệnh và ít hạt lép hơn.

Cũng trong buổi tahwm đồng hôm nay, đoàn đã đén thăm vườn Dưa lê của anh Lê Văn Khương và anh Hà Văn Thanh ở xóm Liên Trường, đây là 2 mô hình chuyển đổi cơ cấu từ cây màu kém hiệu quả sang trồng cây hàng hoá cho thu nhập cao.
Kết thúc buổi tahwm đồng, đoàn cán bộ đã về trụ sở UBND xã để họp, đánh giá kết quả và thảo luận về chất lượng, năng suất các giống sản xuất năm 2023 trên địa bàn xã.