Liên đoàn lao động huyện Thanh Chương và lãnh đạo xã Thanh Liên làm việc với công ty may Matsuoka -Thanh Chương

Thứ hai - 03/04/2023 10:16
Sáng ngày 3 /4, đại diện LĐLĐ huyện Thanh Chương và lãnh đạo xã Thanh Liên đã trực tiếp làm việc với ban giám đốc công ty may Matsuoka -Thanh Chương đóng trên địa bàn xã Thanh Liên.
Toàn cảnh nhà máy may công ty Matsuoka- Thanh chương đóng trên địa bàn xã Thanh Liên
Về phía đại diện LĐLĐ huyện có ông Lê Đình Thọ- Chủ tịch LĐLĐ; ông Nguyễn Hoàng Vinh- Phó Chủ tịch LĐLD huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Phan Bá Ngọc- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và một số ngành liên quan. Đại diện xóm Liên Khai, nơi công ty đặt nhà máy sản xuất có các ông trong chi uỷ, cán bộ xóm.

CT1   CT
Hình ảnh buổi làm việc tại văn phòng Công ty
Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo xã Thanh Liên và LĐLĐ huyện, đại diện công ty trao đổi, đặt vấn đề, hai bên nhất trí một số nội dung sau:
1/Công ty sẽ sắp xếp thời gian để thành lập tổ chức Công đoàn công ty trong tháng 5 năm 2023
2/ Công ty tạo điều kiện về thời gian cho công nhân khi công nhân được Đảng uỷ cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng.
3/ Tiếp tục thực hiện việc tuyển dụng lao động; phối hợp đào tạo nghề may; ưu tiên bố trí việc làm cho lao động bị thu hồi đất sản xuất và lao động địa phương nằm trong quy định của công ty (về độ tuổi, trình độ, vị trí việc làm).
 4/Công ty sẽ phối hợp với Công an xã để làm tốt công tác đăng ký tạm trú, tạm vắng trên địa bàn và công tác đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực nhà máy.
5/Công ty phối hợp với Trạm y tế xã để thực hiện công tác khám chữa bệnh, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho công nhân.
6/Công ty sẽ tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện khi có sự kêu gọi của mặt trận tổ quốc xã.
7/Công ty phối hợp với Công đoàn cơ sở xã Thanh Liên để tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu, phối hợp trong các ngày lễ
8/Công ty phối hợp với xóm Liên Khai để thực hiện công tác thu gom, phân loại và xử lý rác thải theo quy định.

CT TOÀN CẢNH  CT3  CT4  CT2
Một số hình ảnh tham quan của đoàn tại Nhà máy và xưởng sản xuất
Kết thúc buổi làm việc, Đại diện công ty mời đoàn cán bộ LĐLĐ huyện và lãnh đạo xã Thanh liên đi tham quan nhà máy, xưởng sản xuất. Bà Nguyễn Thị Huyền, trợ lý giám đốc công ty cho biết: quy mô của nhà máy là 1 500 công nhân, hiện tại đã tuyển được 400 công nhân. Hiện tại nhà máy vẫn vừa sản xuất, vừa đào tạo và tuyển công nhân và làm việc, ưu tiên những công nhân địa phương có tay nghề để vào xưởng sản xuất luôn, không mất thời gian đào tạo. Dự kiến, hết năm 2023, nhà máy sẽ tuyển đủ số lượng công nhân để sản xuất theo đúng công suất thiết kế.