Thanh Liên- Những sản phẩm chất lượng cao (OCOP)

Thứ hai - 27/03/2023 23:55
Thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), trong những năm qua, Thanh Liên đã không ngừng nỗ lực phấn đấu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, mạnh dạn ứng dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp, HTX, các hộ gia đình không ngừng nỗ lực để khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình. Qua đó, đến năm 2022, xã Thanh Liên đã ó 4 sản phẩm đạt Ocop 3 sao; 01 sản phẩm đạt Ocop 4 sao; có 2 sản phẩm nông nghiệp đạt sản phẩm VietGAP.
Lễ đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới
1.Hương trầm Liên Đức, sản phẩm Ocop 4 sao:
Sản phẩm được tạo nên bới một hội viên Nông dân Phan Bá Bảy, xóm Liên Đức xã Thanh Liên, sau nhiều năm tìm tòi, học hỏi ông đã tạo nên thương hiệu Hương Trầm Bảy Lương - Liên Đức tại nơi ông sinh ra, tạo lên một thương hiệu uy tín giúp bà con tại địa phương có công ăn việc làm ổn định. Hương trầm Liên Đức được tạo nên bởi  ba nguyên liệu chính gồm tăm hương, bột trầm (rễ hương, thảo quả, hoa hồi, vỏ quế cùng một số vị thuốc bắc khác) và chất keo, không sử dụng bất kì một loại hóa chất nào bởi vậy tạo nên nén hương có mùi thơm dịu nhẹ, ngọt ngào, thanh thoát, sâu lắng. Đến nay, sản phẩm hương trần Liên Đức đã có mặt tại tất cả các tỉnh thành trên toàn Quốc.
ocop hương   HƯƠNG   HƯƠNG1

2.Nước súc miệng cai thuốc lá No smoking, sản phẩm đạt Ocop 3 sao:
Thành phần: Chiết xuất Sinh Địa, Lương Khương, Kim Ngân Hoa, Quế Chi, Trần Bì, Tế Tân, Đại Hồi và Cam Thảo.
Công dụng: Dùng súc miệng hỗ trợ bỏ thuốc lá, thuốc lào. Tẩy chất Nicotine trong khoang miệng, làm thay đổi mùi vị thuốc lá khi hút, làm sạch, làm thơm miệng.
Uy tín, chất lượng của sản phẩm  nosmoking đã được ghi nhận vinh danh:
 - Top 10 thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm  2017, 2018.
- Top50 thương hiệu mạnh Asean 2019
- Top 10 thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm năm 2019
- Sản phẩm đạt ocop 3 sao trong năm 2019 do UBND tỉnh Nghệ An công nhận.
răng miệng   R miệng
3.răng miệng Xuân Vinh, sản phẩm đạt Ocop 3 sao:
Là sản phẩm có nguồn gốc 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn đến sức khoẻ người sử dụng.
Thành phần: Chiết xuất  Đinh Hương, Tế Tân, Bạch Chỉ, Vỏ Thân Cây Xoài, Huyền Sâm, Hạt Cau.
Công dụng: Sản phẩm chuyên trị các vấn đề về răng miệng như đau răng, sâu răng, ê buốt chân răng, làm chắc răng, nhiệt miệng, làm sạch, làm thơm miệng.
- Sản phẩm đạt TOP 50 thương hiệu mạnh ASEAN 2019
- Top 10 thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm năm 2019
- Sản phẩm đạt ocop 3 sao trong năm 2019 do UBND tỉnh Nghệ An công nhận.
RĂNG MIỆNG  ocop
4.Xịt hôi nách Xuân Vinh, sản phẩm đạt Ocop 3 sao:
Sản phẩm đặc trị Xịt Hôi Nách - Xuân Vinh là một bài thuốc bí truyền của gia đình Xuân Vinh đã qua nhiều đời áp dụng điều trị cho bệnh nhân với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý mà hiếm có loại sản phẩm nào trên thị trường có được.
 Sản phẩm có công dụng làm hết mùi hôi nách ngay lần sử dụng đầu tiên, với các thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Sử dụng được cho mọi lứa tuổi kể cả phụ nữ có thai và cho con bú.
Thành phần: Chiết xuất Trầu Không 1g, Chiết xuất Đinh Hương 1g, Chiết xuất Nhục Quế 2g, Chiết xuất Sinh Khương 2g, Chiết xuất Bạc Hà 2g …và các thảo dược bí truyền khác vừa đủ 15ml
Công dụng: Giúp diệt khuẩn, làm sạch, làm thơm, khử mùi hôi vùng nách.
KHỬ MÙI   KHỬ MÙI 1
5.Xịt khử mùi hôi chân Xuân Vinh, sản phẩm đạt Ocop 3 sao:
Sản phẩm đặc trị Xịt Khử Mùi Hôi Chân  - Xuân Vinh là một bài thuốc bí truyền của gia đình Xuân Vinh đã qua nhiều đời áp dụng điều trị cho bệnh nhân với sự kết hợp của nhiều loại thảo dược quý mà hiếm có loại sản phẩm nào trên thị trường có được.
 Sản phẩm có công dụng làm hết mùi hôi chân ngay lần sử dụng đầu tiên, với các thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng. Sử dụng được cho mọi lứa tuổi kể cả phụ nữ có thai và cho con bú.
Thành phần: Chiết xuất Sinh Khương 2g, Chiết xuất Nhục Quế 4g, Chiết xuất Nha Đam 4g, Chiết xuất Xuyên Khung 4g …và các thảo dược bí truyền khác vừa đủ 20ml
Công dụng: Giúp diệt khuẩn, làm sạch, làm thơm, khử mùi hôi chân.
Những sản phẩm Ocop của người dân xã Thanh Liên đã và sẽ có mặt trên thị trường trong nước và quốc tế, hy vọng rồi đây, Thanh Liên được biết đến với nhiều sản phẩm chất lượng cao hơn nữa./.