Thanh Liên; Khai mạc huấn luyện dân quân năm 2023

Thứ ba - 11/04/2023 00:59
Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thanh Chương về việc chỉ đạo ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023 trên toàn huyện; thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ về việc lãnh đạo công tác huấn luyện năm 2023. hôm nay, UBND xã Thanh Liên tổ chức ra quân huấn luyện theo kế hoạch đã xây dựng
Toàn cảnh buổi lễ khai mạc dân quân năm 2023
Sáng ngày 11/4, UBND xã Thanh Liên khai mạc huấn luyện Dân quân năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí trung tá Bùi Xuân Thao, Phó CHT-TMT Ban CHQS huyện Thanh Chương, cùng đi có các đồng chí trong đoàn tới dự và triển khai nhiệm vụ, cũng trong buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã cùng toàn thể các đồng chí Dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4, Dân quân tại chỗ tham gia huấn luyện năm 2023.

DQ1
các đại biểu BCHQS Huyện và lãnh đạo địa phương tham dự lễ khai mạc
Trong thời gian 12 ngày đối với Dân quân năm thứ 2 đến năm thứ 4 (từ 11/4 đến 22/4/2023), 07 ngày đối với Dân quân tại chỗ ( từ 11/4/ đến 17/4/2023),  các học viên được quán triệt, học tập, huấn luyện: những nội dung cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Tình hình Kinhh tế - Chính trị trật tự ATXH và nhiện vụ QP, QS ở địa phương; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; Cách gói buộc lượng nổ; Kỹ thuật bắn súng, tập bắn các buổi bắn súng tiểu liên AK, đạn 7,62mm; ôn lại các động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn; Tập ném lựu đạn xã trúng đích; huấn luyện cho từng người và tổ, tiểu đội Dân quân đánh chiếm bảo vệ mục tiêu và làm nhiệm vụ tuần tra canh gác.

CT
Đồng chí Phan Bá Ngọc, Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ tại buêir ra quân huấn luyện
 Tại buổi lễ khai mạc, thay mặt cho các chiến sỹ tham gia huấn luyện, các đồng chí Tiểu đội trưởng đã tiến hành cam kết thực hiện nghiêm chỉ lệnh trong công tác huấn luyện.

CAM KẾTCác tiểu đội ký cam kết thi đua tại buổi lễ huấn luyện

Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các đồng chí dân quân nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, chính trị, thể lực, cứu hộ cứu nạn; nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc những nội dung cơ bản Chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta hiện nay; Tình hình Kinhh tế - Chính trị trật tự ATXH và nhiện vụ QP, QS ở địa phương; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị; đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và những nhiệm vụ khác tại địa phương.

TÂM HỌC BÌNH
Các chiến sỹ tham gia học chính trị trong ngày đầu huấn luyện

Kết thúc huấn luyện các chiến sỹ Dân quân xã sẽ viết thu hoạch đánh giá kiến thức chính trị, kiểm tra đánh giá các nội dung huấn luyện, trong đó, có bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đợt huấn luyện Dân quân năm 2023, Xã Thanh Liên, phấn đấu: các nội dung 100% đạt yêu cầu. Trong đó, 75% trở lên đạt khá, giỏi; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị kỹ thuật. Huấn luyện Dân quân là hoạt động thường niên của các xã, phường. Qua huấn luyện nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Dân quân có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ năng lực chỉ huy, có ý chí quyết tâm, sẵn sàng chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế sát với địa hình, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Xuân Đạo

Nguồn tin: BCH Quân sự xã